Tứ phủ thánh mẫu

Điện thoại: 0966 662 332

Email: tuphuthanhmau0966662332@gmail.com

Trang chủ»Đạo mẫu Việt Nam»BÀN LUẬN VỀ YÊN CĂN,YÊN SỐ

BÀN LUẬN VỀ YÊN CĂN,YÊN SỐ

BÀN LUẬN VỀ YÊN CĂN,YÊN SỐ
Đã là con nhà Thánh thì ai cũng mong được yên căn, yên số. Mong là vậy nhưng để hiểu rõ được khái niệm này thì quả là không đơn giản. Vì vậy, hôm nay Phủ Vân Cát xin chia sẻ ý kiến xoay quanh vấn đề này
Yên căn yên số là việc con nhà Thánh được Đồng thầy dẫn trình đúng và bắc ghế hầu đúng cửa cha, cửa mẹ. Bên cạnh đó, tự thanh đồng cũng có ý niệm một lòng muốn phụng sự Phật Thánh, luôn sám hối duyên nghiệp. Những người nào làm được điều này thì lòng luôn an, tâm sáng, phân định được rõ đúng sai và luôn tự nguyện tu tâm dưỡng tánh để theo con đường chính Đạo. Trái với những kẻ lầm đường lạc lối luôn u mê, luôn thấy khổ sở thì người yên căn, yên số luôn được sống thanh thản, lo làm ăn và tu đạo. Hoặc một số đồng được Cha Mẹ giao phó cho làm đồng soi, đồng chữa, đồng pháp thì trải qua quá trình tu tập, giác ngộ và có cái tâm hướng thiện, luôn muốn giúp đỡ nhiều người xung quanh
Chính vì những thành tựu tuyệt vời trên mà nhiều người mong muốn được yên sổ thiên đình. Ấy vậy mà không phải ai cũng đạt được điều này thậm chí nhiều người còn đang luẩn quẩn, rối ren trăm đường. Bởi họ chưa yên căn số! Vậy thế nào là chưa yên căn yên số?
NHỮNG NGƯỜI CHƯA YÊN CĂN YÊN SỐ
1. Đầu tiên phải kể đến những người có căn số nhưng chưa trình đồng mở phủ. Những người này đang trong vòng cơ hành, trả nghiệp. Tùy vào duyên nghiệp thì mỗi người bị cơ đầy một kiểu: tiền bạc, sức khỏe, tình duyên...khổ một hay nhiều đường.
2. Thứ hai là những người đã trình đồng mở phủ nhưng có những biểu hiện như:
- Đường đời lắm nỗi gian truân, mở phủ trình đồng rồi những tưởng được sung sướng nhưng lại thấy cơ khổ hơn trước
- Khi bắc ghế hầu tâm cảm thấy không hoan hỉ, vui vẻ mà tự thân tâm cứ có cảm giác mình mắc lỗi nhưng lại không tự mình lý giải được
- Khi đi lễ đền, phủ thường bị ốp bóng, đảo bóng, quỳ lậy, làm những thành động mất kiểm soát. Hoặc thỉnh thoảng bị người này người kia ốp tự xưng là bóng Thánh, gia tiên, vong...
- Đã ra hầu Thánh nhưng vẫn mơ hồ không rõ ai là người cầm bản mệnh của mình hoặc biết nhưng vẫn cảm thấy chưa đúng, không có cơ sở để tin
- Hay mộng mị mơ thấy vị Thánh nọ Thánh kia về báo mộng
- Tâm lý bất ổn, hay hoang mang lo sợ
LÝ DO CHƯA ĐƯỢC YÊN CĂN YÊN SỐ
1. Do đồng thầy
- Sự thật thì không phải đồng nào cũng được Cha mẹ giao cho chức trách làm “Đồng thầy”. Vì vậy, những người này không được phép trình đồng mở phủ cho đồng con. Nếu cứ tự ý làm thì việc không mở thông được Tứ phủ cho đồng con là điều tất lẽ xảy ra.
Thế nhưng cũng rất khó để biết đồng nào có khả năng mở phủ bằng mắt trần được. Vì vậy, cách tốt nhất là các bạn nên đến Phủ đền linh thiêng, vào ban Mẫu kêu xin như sau:
“Con tên….nhất tâm một lòng một dạ quy hàng Phật Thánh, sám hối duyên nghiệp. Con xin bề trên soi đường chỉ lối, dẫn dắt con tìm được Đồng thầy đủ tâm đủ đức ạ. Nhân duyên đưa đẩy, con có biết thầy tên….địa chỉ…….Nếu người này có cơ duyên làm thầy của con thì xin Cha xin Mẹ cho con 1 đồng nhất âm nhất dương ạ”. Tiếp đó, bạn gieo đài xin.
- Bên cạnh đó bạn còn phải xem vị Thầy đó ở ngoài đời có tư cách, đạo đức, tài năng ra sao? Có xứng làm người dẫn dắt ta vào Đạo hay không? Những lúc họ hầu có sang Đồng, sang bóng?
- Một lí do khác có thể là do thầy căn thấp, đồng con căn cao hơn dẫn đến việc soi sai người cầm bản mệnh. Đặc biệt, đồng thầy căn hàng nào chỉ có thể mở cho đồng con căn ngang hàng, không mở được cho người căn cao hơn mình. Kết quả là soi đúng căn nhưng không mở phủ cho đồng con được.
- Hoặc chính thầy theo tà ma ngoại đạo, thầy phủ thủy nhưng mượn danh nhà Thánh để làm việc Thánh nhưng thực chất là đưa con nhang đệ tử đến con đường lầm lạc.
Tóm lại, việc chọn thầy vô cùng quan trọng, cần suy xét rõ ràng để tránh dẫn đến lầm lạc trong Đạo.
2. Do đồng con
Đây là trường hợp đồng con được dẫn trình đồng mở phủ đúng cửa, đã được mở thông Tứ phủ nhưng do sái tâm nên dẫn đến điên đảo, quay cuồng, thân tâm bất yên.
- Sai tâm vì tiền: Điều này thì nhiều người phạm phải bởi không biết tự bao giờ người ta cho rằng cứ bắc ghế hầu Thánh là được Ngài ban tài ban lộc. Bản thân đã tham lam thì trí sao có thể sáng được! Việc hầu Thánh đầu tiên là để ta cảm tạ ơn đức Cha Mẹ. Sau đó là tu luyện bản thân, một lòng theo chính đạo để tạo phúc, tạo đức cho bản thân và gia đình. Chứ đừng ảo mộng rằng hầu Thánh thì sẽ được Ngài vuốt ve che chờ, ban tài ban lộc, chỉ việc ăn mà cũng có tiền của đầy nhà. Xin thưa, đó là sự huyễn hoặc vô căn cứ đã khiến bao người tán gia bại sản đó! Người ta nói, càng hy vọng lắm càng thất vọng nhiều, càng mong muốn càng không đạt được. Cuối cùng dẫn đến loạn tâm, quay cuồng vì tiền bạc. Từ đó mà sinh ra tiêu cực, oán trách Cha Mẹ, đồng thầy…
- Sái tâm vì háo danh, ham đạo: Nhiều người căn Cô, căn Cậu nhưng đi đến đâu cũng vỗ ngực là con Mẫu, con Quan. Ra trình đồng mở phủ xong đã là là hoan hỉ rồi nhưng lại mong cầu các Ngài cho làm Thầy, có quyền năng soi âm, soi dương. Chính vì lòng tham vô đáy đó mà dẫn đến loạn tâm, ta ma dẫn lối đưa đường. Kết quả là hại người chưa đủ lại còn hại cả bản thân.Họ không hiểu được khả năng mỗi người đều do Cha Mẹ sắp đặt, mong không đạt, cầu chẳng có. Mọi điều nên thuận theo lẽ tự nhiên.
 

 

 
 

Đạo mẫu Việt Nam

Liên hệ

Trang chuyên chia sẻ tâm linh cho người Việt

  

zalo