Tứ phủ thánh mẫu

Điện thoại: 0966 662 332

Email: tuphuthanhmau0966662332@gmail.com

Trang chủ»Đạo mẫu Việt Nam»CƠ HÀNH HAY TRẢ NGHIỆP? TẠI SAO LẠI GỌI LÀ CƠ HÀNH? HIỂU ĐÚNG VỀ CƠ HÀNH

CƠ HÀNH HAY TRẢ NGHIỆP? TẠI SAO LẠI GỌI LÀ CƠ HÀNH? HIỂU ĐÚNG VỀ CƠ HÀNH

CƠ HÀNH HAY TRẢ NGHIỆP?
 
TẠI SAO LẠI GỌI LÀ CƠ HÀNH?
 
HIỂU ĐÚNG VỀ CƠ HÀNH.( PHẦN1)
 
Tôi đã trải qua nhiều dạng cơ hành khác nhau để có 1 bài tổng hợp về CÁC KIỂU CƠ HÀNH.
Nhưng trước khi đăng các phần của bài tổng hợp lên tôi mong muốn các bạn HIỂU ĐÚNG VỀ CƠ HÀNH hay NGUỒN GỐC CỦA VIỆC CƠ HÀNH
Đi qua những ngày khó khăn gian nan thử thách mới thấy trân quý những ngày tháng cơ cực khổ sở mới thấy rằng phía cuối con đường nơi ta đang quyết tâm tiến tới là ánh sáng trắng tỏa hương thơm ngát và chiếu rọi tâm can.Khi đó ta thấy mình nhẹ nhàng, thênh thang chẳng vướng bụi bặm gì nữa.
Có những ngày tháng cảm thấy thật cơ cực chỉ mong có 1 đêm ngủ ngon và yên giấc không phải chạy dài dọc sườn đê không phải lội sông lội suối và gặp những vong ma vất vưởng chẳng biết họ đang nói đúng hay sai chỉ thấy toàn một màu đen lạnh giá không người thân thích không ai quen thuộc bên cạnh.Chỉ mong một ngày làm việc tập trung không phải lo nghĩ hay xáo trộn bởi những suy nghĩ về tín ngưỡng tâm linh hay vài vị vong ma đuổi ra khỏi chỗ hay ngồi đó; rồi lại vài vị giả danh ai đó ngồi đầu ngồi cổ doạn nạt khuấy nhiễu tâm can.
Đó là những biểu hiện mà chúng ta thường gọi là
CƠ HÀNH
CÁC KIỂU CƠ HÀNH( PHẦN 2)
A) Có 3 dạng cơ hành: cơ dương cơ âm cơ Đạo và cơ tổng hợp.
1. CƠ DƯƠNG: Là cơ về các mặt mà chúng ta nhìn thấy, cảm nhận thấy, nhìn nhận thấy rõ nó được biểu hiện ra trên các mặt:
1.1. CƠ TIỀN:
Có thể xếp cơ kinh tế lên hàng đầu nếu đặt trong đời sống xã hội hiện nay bởi quan điểm: “Có tiền mua tiên cũng được” hay” Có tiền làm phiền được đến cả Thánh”.
Cơ kinh tế được biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau tùy vào hoàn cảnh, công việc địa vị và hoàn cảnh cuộc sống của từng người được biểu hiện:
- Người đang làm ăn kinh tế( kinh doanh, buôn bán, chủ doanh nghiệp…)Phát đạt thì bế tắc thua lỗ không bán được hàng ế ẩm nặng hơn dẫn đến nợ nần, phá sản, càng xoay lại càng nợ mà không rõ nguyên nhân.
- Người làm công chức làm công ăn lương ổn định: Công việc trục trặc đồng nghiệp đè nén, dèm pha, tai tiếng khiến bị giáng chức, thuyên chuyển công việc cắt lương, cuộc sống không ổn định, khốn khó.
- Hoặc giả như kiếm một tiêu 4-5 lần không rõ các mục chi tiêu không kiểm soát được chi tiêu khiến cuộc sống luôn trong bế tắc vay mượn triền miên, lấy chỗ này trả chỗ kia hết tháng này sang tháng khác.
- Hoặc rơi vào tình trạng thất nghiệp không kiếm được việc làm dù là việc đơn giản không mong cầu vụ lợi gì khiến mọi thứ trong cuộc sống trở nên bế tắc
- Biểu hiện rõ nhất bên cạnh sự khó khăn thường đi kèm với việc xin lộc phù vân lộc lô đề cờ bạc giúp có tiền nhanh chóng mà không cần phải làm gì? Nhiều bạn bị cuốn vào hình thức giàu xổi hưởng thụ này: việc đánh lô, đề liên tiếp rồi bị xoáy vào vòng tiền bạc không thoát ra nổi.Xin được một lần lại muốn xin mãi ăn được ít thua nhiều khiến vay mượn không kiểm soát khiến người xung quanh sợ hãi không dám cho vay; Bán đồ trong nhà đi chi tiêu đánh đề trả nợ.
- Nhưng chúng ta chưa hiểu đó âu cũng là nghiệp- quá trình trả nghiệp và gọi chung là quá trình thử lính của nhà Thánh.
 
1.2.CƠ DANH... CƠ SẮC.
Cơ danh luôn đi kèm với cơ kinh tế( cơ tiền):
- Nhiều bạn ra đồng theo phong trào, ra đồng vì để có cái danh làm đồng mà không biết nghiệp đằng sau cái danh đó.
- Nhiều vị đồng háo danh tiếng: Luôn muốn làm đàn to tố hảo khiến đi vay mượn khắp nơi hầu 1 những vấn hầu khủng để mang danh với đời trong khi thực chất kinh tế chưa có.
- Hoặc háo danh: Lòng luôn muốn “đông con nhang, sang đệ tử” mong cầu lợi lộc giàu sang phú quý tiền tài khi đến với nhà Thánh khiến sinh tâm ghét kẻ nghèo, trọng người giàu mà quên đi không giữ lửa Đạo. Luôn muốn nghe lời hay xu nịnh và thích phô trương danh tiếng.
- Nhiều người sắc đẹp bình thường hay hơi béo, hơi gầy lại bị ảnh hưởng luôn tự ti về nhan sắc, hình thể, …bị ảnh hưởng bởi những lời nói xung quanh, lao vào các cuộc chỉnh nhan sắc mất ăn mất ngủ cuộc sống lúc nào cũng nghĩ đến việc đáp ứng những nhận xét, quán xét của người khác khiến thay đổi bản thân, thay đổi tư duy theo chiều hướng lệch lạc trực tiếp ảnh hưởng đến kinh tế và sức khỏe.
 
1.3. CƠ TÌNH
- Với người chưa có gia đình: Biểu hiện rất rõ khi lận đận về tình duyên không yêu ai chỉ yêu được một thời gian rồi chia tay, thậm chí sắp cưới rồi thì lại bị hủy
-Với những người đã yên bề gia thất: Vợ chồng hay trục trặc cãi vã nhau không rõ nguyên nhân hay vì những chuyện đơn giản bình thường…khiến sinh lòng khó chịu
nặng hơn thì ly thân cặp bồ bịch không muốn về nhà mặc dù trong lòng vẫn luôn yêu thương nhau.
Những trường hợp trên thường đi tìm đến nhờ thầy soi bói tâm linh giải đáp làm các lễ cúng cắt tiền duyên cắt duyên âm hay thịnh hành bây giờ như di cung hoán số, mong cầu sự hòa hảo hợp cung số hai vợ chồng,….mà chưa biết được nguyên nhân do từ sự sâu sa nghiệp chướng cơ đầy đã đến lúc cần trả nghiệp.
Rồi cũng lại có vị đã ra đồng được hưởng ân duyên Thánh giáng đồng mặt hoa ra phấn sắc diện tốt tươi duyên thầm duyên nổ hấp dẫn nhiều người khác phái…
sinh tâm tính thay đổi không biết kiềm chế tu tâm dưỡng tính sinh ra có mới nới cũ, thay lòng đổi dạ
-Trường hợp đặc biệt với những người có mối nhân duyên với nhau từ một hay 1 vài kiếp trước đến kiếp này do quá trình ra đồng, tu tập, vỡ lại gia thức hay cảm nhận thấy mờ ảo hay rõ ràng khiến tình cảm trỗi dậy lòng khó vượt khỏi lòng; lại thêm gia tiên nghiệp chướng thúc đẩy; đặc biệt lại rơi vào người đã có gia đình khiến tâm sinh phiền não nhớ mong và chuyển sang cơ Tâm rất nhanh chóng nếu không giải quyết và không hiểu được vấn đề.
 
 
 
 
1.4. CƠ SỨC KHỎE
Người rơi vào tình trạng cơ sức khỏe thường có biểu hiện:
- Một người đang bình thường khỏe mạnh: Bỗng hóa bệnh người đau ốm liên miên dai dẳng không rõ nguyên nhân đi khám không ra bệnh mà thường chuyển hết từ bệnh này sang bệnh khác bác sỹ y học cũng không tìm ra.
Biểu hiện rõ hơn là: Ở nhà thì đau yếu không ăn uống gì được rơi vào trạng đau đầu chóng mặt mệt mỏi nhưng đến bệnh viện thì khỏe mạnh không cần khám không cần thuốc
- Người bình thường hay bị ốm yếu sẵn thường chuyển sang các loại cơ khác nhau ăn uống cũng khó khăn hơn hay chỉ ăn một số loại đồ ăn đồ uống nhất định( có người chỉ uống nước và ăn hoa quả, ăn lá cây và ngủ 1 mình không nằm cạnh chồng hoặc con cái).
Trường hợp cơ sức khỏe là thường thấy ở những người có căn quả ở từng giai đoạn khác nhau mà có bệnh thì vái tứ phương.Khi hiểu được căn quả rồi “bắt đúng bệnh đúng thuốc đúng thầy và được chỉ ra rõ ràng định hướng đúng lôi đúng đường thì mới có giá trị đích thực.
 
1.5. Cơ tâm:
Cơ tâm mức độ nhẹ thường được biểu hiện: Thân tâm lòng luôn bất an cảm thấy lo sợ cảm thấy tự ti hay điên đảo bồn chồn lo lắng không kiểm soát và không làm chủ được hết bản thân suy nghĩ và quyết định gây những cáu bảnhành động khó hiểu.
Cơ tâm mức độ nặng: Thường gặp ở những người hành động kỳ quặc khác người nhiều trường hợp điên dại, gây hại cho bản thân và người khác hay muốn đi tự tử
Cơ tâm là dạng cơ có thể xảy ra với bất cứ vấn đề gì và tại mọi thời điểm mà con đồng thường khó vượt qua nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thần kinh não bộ suy nghĩ tư duy trong quá trình tiếp thu nguồn kiến thức.Bản thân chúng ta cũng rất khó kiểm soát hay cân chỉnh được nếu không nhờ các pháp môn và sự buông bỏ
Lời khuyên cho các bạn nếu gặp phải cơ tâm là thường xuyên tụng kinh Bát Nhã thả tâm và buông bỏ dần những sự việc ngoài lề
 
 

Đạo mẫu Việt Nam

Liên hệ

Trang chuyên chia sẻ tâm linh cho người Việt

  

zalo