Tứ phủ thánh mẫu

Điện thoại: 0966 662 332

Email: tuphuthanhmau0966662332@gmail.com

Trang chủ»Đạo mẫu Việt Nam»MỘT NĂM HẦU BAO NHIÊU VẤN THÌ LÀ ĐỦ?

MỘT NĂM HẦU BAO NHIÊU VẤN THÌ LÀ ĐỦ?

MỘT NĂM HẦU BAO NHIÊU VẤN THÌ LÀ ĐỦ?
 
Nhiều người hỏi cùng một câu hỏi là : " có người nói một năm phải hai vấn người bảo phải ba vấn thế này thế kia không biết đâu mà lần.... "
Nay xin mạn phép viết đôi câu để chia sẻ
Xin trả lời :
Thưa các bạn : Đạo mà chưa thông, tâm lại chưa an , thì hầu cả đời vẫn chưa đủ , một năm hầu đến 12 vấn nhiều hơn thế nữa vẫn chưa đủ , bán nhà bán đất đi hầu cũng chưa đủ ạ !
" Thứ nhất là tu tại gia thứ nhì tu chợ thứ ba tu chùa "
Thứ mà dâng Lên cúng Phật Thánh tốt nhất đó là Tâm Có Tâm có phúc có tuệ thì đi lễ mới có phúc có lộc !
Vô Tâm vô Phúc vô Tuệ , chỉ nghĩ đến hầu đến sắm lễ thì vô phúc vô lộc !
Không có tâm không có trí tuệ Đi lễ Đi hầu chỉ làm xấu thêm đạo, và là cái cớ cho kẻ ngoại Đạo soi mói và tìm cách chia rẽ đả kích phá Đạo Mẫu !
Có Tâm mà Cuồng tín quá U Mê quá thì càng làm xấu Đạo hủy hoại Đạo và khó yên căn , gia trung càng khó yên , tâm phải Đi với tuệ, phước Tuệ song tu là vậy !
Khi mở phủ xong không nhất thiết phải hầu tạ bách nhật ! Vì đó không phải là lệ bắt buộc nên chúng ta không phải băn khoan lo lắng , và hàng năm không nhất thiết phải hầu , cách đáp tạ hồng ân cửa Đình Thần Tam Tứ Phủ là tu tâm dưỡng tính , làm lành lánh dữ tu phúc , làm được những việc có ích cho Đời cho Đạo thì đó là bổn phận nghĩa vụ của lính ghế Tân Thanh Đồng thì đó là con nhà Thánh , chứ không phải cứ hầu nhiều lễ nhiều mới nhanh yên căn mới là con nhà Thánh ! Hoằng dương được Đạo thì đó là phúc vô cùng gấp trăm nghìn lần Lên sập hầu , hầu mà không tu được tâm được khẩu , tâm không nghĩ được thiện thì việc hầu vô nghĩa , có khi Lên hầu còn bị lỗi tâm ! Thế nên các bạn không phải lo lắng là một năm hầu bao nhiêu, hầu ít hay nhiều ! Đồng nghèo lính khó Thành tâm giữ lệ thì man vàng lá sớ hàng năm nhờ Thầy sám hối cho là đủ !
Tâm sáng giữ lấy Đạo Nhà gia trung hưng vượng Đạo Đời tốt tươi
Trích lại Đôi câu của bài cũ :
... Cả nhà thứ lỗi Theo Mình không phải cứ lên sập bắc ghế là hầu Thánh! Đấy chỉ là một nghi thức trong Đạo bốn Phủ!
Cũng không phải lập Đền lập Điện rồi sớm chiêu chiều mộ,bát tiết giai kỳ khánh tiệc..nhất niên nhật lệ không đơn không sai đã gọi là Hầu Thánh Phụng Thánh...!
Đã Xưng Danh con nhà Thánh đã là con Thánh
Trên lo việc Thánh dưới gánh việc trần, lo việc Thánh ở đây là gì? Là người được bề trên được ơn trên giao phó sứ mệnh
Giúp những người căn số vượt qua cơ hành Điên Dại không quá hao tài tốn của mà vẫn yên căn yên mệnh yên gia trung! " Đấy là Hầu Thánh"
Giúp những người đi sai đường lạc lối, gia đạo bất an, vợ chồng li tán...đoàn tụ sum vầy hạnh phúc! "Đấy mới gọi là Hầu Thánh!"
Tu Phúc tạo Phúc giúp đời giúp Đạo đấy là Hầu Thánh Phụng Thánh tu cho Quốc phú dân Cường Gia Trung Hưng Thịnh nhà nhà an vui
Gánh việc trần ở đây chúng ta là con tứ Phủ ai cũng có Cha Mẹ người thân ruột thịt anh em bạn hữu người có vợ người có chồng tu sao cho tốt đời đẹp Đạo cho yên gia trung đấy là việc trần của mỗi chúng ta!
 
 
 

Đạo mẫu Việt Nam

Liên hệ

Trang chuyên chia sẻ tâm linh cho người Việt

  

zalo